google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux bị lỗi EA1: Nguyên nhân & cách khắc phục

Electrolux là một trong những thương hiệu máy giặt hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn sẽ thấy xuất hiện sự cố máy báo lỗi EA1. Đây là lỗi liên quan đến vị trí lồng giặt. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EA1 mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết. 

Lỗi EA1 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Theo bảng mã lỗi máy giặt electrolux từ nhà sản xuất, EA1 là lỗi vị trí lồng giặt (cửa trên). Theo đó, khi xảy ra lỗi này, máy giặt sẽ ngừng hoạt động, đồng thời màn hình cảm biến sẽ hiển thị lỗi EA1. Lúc này, bạn cần tắt máy, kiểm tra nguyên nhân và tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt để không làm gián đoạn chu trình giặt. 

Lỗi EA1 của máy giặt Electrolux là lỗi vị trí lồng giặt
Lỗi EA1 của máy giặt Electrolux là lỗi vị trí lồng giặt

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi EA1

Máy giặt Electrolux báo lỗi EA1 có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Vị trí lồng giặt không đúng: Khi lồng giặt sai lệch vị trí sẽ khiến máy giặt gặp khó khăn trong quá trình hoạt động, từ đó khiến hệ thống báo lỗi EA1. 
  • Lỗi kết nối hoặc hỏng board mạch: Khi dây kết nối board mạch lỏng hoặc đứt, máy giặt Electrolux sẽ không hoạt động đúng cách, đồng thời máy sẽ báo lỗi EA1. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, đòi hỏi bạn phải tìm cách khắc phục sớm. 
  • Lỗi cảm biến vị trí lồng giặt: Cảm biến lồng giặt có nhiệm vụ giám sát vị trí của lồng giặt khi vận hành. Nếu cảm biến hỏng hóc, không hoạt động đúng sẽ khiến hệ thống báo lỗi EA1 trên màn hình. 

Cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi EA1 đơn giản, hiệu quả

Sau khi đã biết rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi EA1 máy giặt Electrolux bạn cần tìm cách khắc phục để đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả. Dưới đây, các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi EA1 chi tiết nhất. 

Kiểm tra vị trí lồng giặt 

Nếu nguyên nhân dẫn đến lỗi EA1 là do lồng giặt đặt sai vị trí thì bạn cần kiểm tra lại vị trí của lồng giặt. Đồng thời đảm bảo lồng giặt được đặt ở vị trí chính xác, khớp hoàn toàn trên máy giặt và khi máy giặt hoạt động không xảy ra bất cứ sai lệch nào. 

Kiểm tra board mạch 

Để khắc phục lỗi EA1 bạn hãy kiểm tra lại các dây kết nối cũng như board mạch trên thiết bị. Cần đảm bảo rằng dây kết nối được lối chặt, không bị lỏng hay đứt. Trong trường hợp phát hiện board mạch bị hỏng hóc, bạn cần thay thế board mạch mới để máy giặt vận hành hiệu quả. 

Kiểm tra board mạch máy giặt Electrolux
Kiểm tra board mạch máy giặt Electrolux

Kiểm tra cảm biến vị trí lồng giặt 

Sau khi đã thực hiện các cách trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi EA1 thì bạn hãy kiểm tra cảm biến vị trí lồng giặt. Cần đảm bảo cảm biến không bị hỏng hóc, vận hành bình thường. Nếu cảm biến gặp sự cố, bạn nên thay thế linh kiện mới cho máy giặt. 

Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín

Lỗi EA1 trên máy giặt Electrolux là lỗi phổ biến và khá nghiêm trọng. Khi xảy ra sự cố này thiết bị sẽ ngừng hoạt động làm gián đoạn chu trình giặt giũ. Nguyên nhân dẫn đến lỗi EA1 thường do hỏng board mạch hoặc cảm biến vị trí lồng giặt. Do đó để khắc phục đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và tay nghề. 

Trong trường hợp không có chuyên môn, bạn tuyệt đối không tự ý tháo các linh kiện trong máy. Tránh tình trạng sẽ làm máy giặt hỏng hóc nặng hơn. Tốt nhất, khi máy giặt Electrolux bị lỗi EA1, bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Chúng tôi đơn vị sửa máy giặt uy tín hàng đầu, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, cam kết khắc phục nhanh mọi sự cố trên dòng máy giặt Electrolux. Ngoài ra, với các linh kiện chính hãng, cam kết thay thế nhanh và đảm bảo sự vận hành của thiết bị. 

Bảo hành điện máy Electrolux cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín
Bảo hành điện máy Electrolux cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EA1. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất cứ thắc mắc nào các bạn đừng quên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ tận tình. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé