google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi EA6 và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, không ít trường hợp bạn sẽ thấy máy giặt Electrolux bị lỗi EA6. Trong trường hợp này, nhiều người hoang mang không biết đây là lỗi gì, nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EA6.  

Vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi EA6?

EA6 là một trong những lỗi thường gặp trên dòng máy giặt cửa đứng và cửa ngang của hãng Electrolux. Khi gặp phải lỗi này, máy sẽ ngừng hoạt động, đồng thời màn hình cảm biến sẽ hiển thị mã lỗi để thông báo cho người dùng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này. 

Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, máy giặt báo lỗi EA6 có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Đai động cơ bên trong máy giặt bị đứt hoặc hỏng hóc;
  • Lỗi tại vị trí của lồng giặt cửa mở;
  • Board mạch của máy giặt Electrolux bị hỏng hóc;
  • Hỏng cảm biến vị trí lồng giặt
  • Cửa máy giặt mở;
  • Hệ thống dây điện của máy giặt gặp sự cố. 
Lỗi EA6 trên dòng máy giặt Electrolux
Lỗi EA6 trên dòng máy giặt Electrolux

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EA6 đơn giản

Theo các chuyên gia, lỗi EA6 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi cực kỳ lớn và vô cùng phức tạp. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng cũng như tuổi thọ của thiết bị. Khi gặp lỗi này, bạn cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng đến các linh kiện và thiết bị liên quan trong máy giặt. 

Tùy theo từng nguyên nhân gây ra lỗi mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bạn có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây:

  • Kiểm tra cảm biến vị trí lồng giặt: Nếu xác định lỗi EA6 máy giặt Electrolux là do cảm biến vị trí lồng giặt thì bạn cần kiểm tra bộ phận này. Hãy đảm bảo cảm biến hoạt động ổn định, không bị hỏng hóc. Trong trường hợp cảm biến xảy ra lỗi, bạn cần thay thế linh kiện mới để khắc phục. 
  • Kiểm tra dây kết nối và board mạch: Nguyên nhân máy giặt bị lỗi EA6 có thể do đứt dây kết nối và hỏng board mạch. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và phức tạp, đòi hỏi các kỹ thuật viên có tay nghề mới có thể khắc phục. 
  • Kiểm tra cửa máy giặt: Cửa máy giặt mở hoặc chưa đóng chặt cũng khiến thiết bị báo lỗi EA6, lúc này bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng cửa máy giặt đã đóng chặt hoàn toàn.  
Khắc phục lỗi EA6 trên máy giặt Electrolux
Khắc phục lỗi EA6 trên máy giặt Electrolux

Địa chỉ bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín

Trong trường hợp máy giặt Electrolux bị lỗi EA6 nguyên nhân là do hỏng board mạch và hỏng cảm biến vị trí lồng giặt thì bạn tuyệt đối không được tự ý sửa chữa. Đây là lỗi nghiêm trọng, phức tạp, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và tay nghề mới có thể thực hiện. Tốt nhất trong trường hợp này bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chuyên sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi EA6 trên dòng máy giặt Electrolux. Ngoài sửa chữa, chúng tôi còn nhận cung cấp các linh kiện chính hãng cho thiết bị. 

Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín
Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EA6 nhanh, hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để xử lý các sự cố cho máy giặt gia đình. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé