google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Khắc phục máy giặt Electrolux rung lắc mạnh khi vắt (MỚI)

Máy giặt Electrolux rung lắc mạnh khi vắt là tình trạng rất thường xuyên gặp phải tại các hộ gia đình. Tình trạng này xảy ra thường xuyên khiến người dùng băn khoăn lo lắng không biết nguyên nhân lỗi này do đâu và khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó, Baohanhdienmayelectrolux.vn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux rung lắc mạnh khi vắt

Vậy nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do đâu. Tình trạng này thường gặp ở máy giặt có tuổi thọ 2-3 năm hoạt động và nguyên nhân chủ yếu thường do:

  • Lượng quần áo bạn bỏ vào trong lồng giặt quá nhiều khiến máy quá tải khi vắt hoặc quần áo bị dồn xô về 1 phía làm lồng giặt bị mất cân bằng nên rung lắc mạnh.
  • Máy giặt đang bị mất cân bằng do bề mặt đặt máy không bằng phẳng, chắc chắn.
  • Do máy giặt Electrolux bị hỏng cặp quang cheo trong lồng giặt.
  • Do máy móc bị hỏng ổ bi bạc phớt hoặc phần ba chạc lồng giặt trong máy bị gãy.
  • Do máy bị hỏng phuộc nên khi chuyển sang chế độ vắt sẽ bị rung lắc mạnh.

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi vắt

Khi tìm hiểu được nguyên nhân máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi vắt thì việc khắc phục tình trạng này cũng trở nên dễ dàng hơn. Tham khảo ngay những cách khắc phục lỗi dưới đây và áp dụng tùy thuộc vào tình trạng máy giặt nhà mình nhé.

Kiểm tra lại lượng quần áo bỏ vào máy giặt 1 lần

Kiểm tra lại lượng quần áo bỏ vào máy giặt 1 lần tránh làm máy quá tải gây rung lắc mạnh khi vắt
Kiểm tra lại lượng quần áo bỏ vào máy giặt 1 lần tránh làm máy quá tải gây rung lắc mạnh khi vắt

Khi chuyển sang chế độ vắt máy giặt kêu to, rung lắc mạnh thường là vì bạn đã bỏ quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt. Vì thế hãy kiểm tra lại lượng quần áo trong máy. Nếu quần áo quá nhiều thì bạn cần bỏ bớt ra ngoài hoặc nếu quần áo quá ít thì không nên giặt ngay mà hãy gom thêm 1 mẻ nữa để tiết kiệm điện, nước và giúp máy hoạt động ổn định, không bị rung lắc mạnh.

Đặc biệt khi đưa quần áo vào máy giặt bạn nên dàn đều quần áo ra các góc, không dồn vào 1 nơi khiến lồng giặt bị nghiêng, máy sẽ rung lắc khi hoạt động.

Đặt máy giặt trên mặt phẳng chắc chắn

Kiểm tra lại khu vực bạn đặt máy giặt xem bề mặt đó có bằng phẳng, chắc chắn hay không nhé. Nếu không bạn cần gia cố lại vị trí đặt máy giặt sao cho chắc chắn nhất. Có thể đổ lại bê tông phẳng, sử dụng tấm gỗ cứng hoặc làm chân đế cho máy giặt luôn cân bằng khi hoạt động.

Đặt máy giặt Electrolux trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn để không bị rung lắc mạnh khi hoạt động
Đặt máy giặt Electrolux trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn để không bị rung lắc mạnh khi hoạt động

Tra dầu mỡ tại điểm tiếp xúc của quang cheo

Quang cheo trong lồng máy giặt là nơi chịu lực nhiều nhất. Vì thế sau một thời gian dài sử dụng bộ phận này sẽ bị gião, yếu đi và không đảm bảo được lực treo như cũ. Vì thế hãy kiểm tra định kỳ, tra dầu mỡ tại các điểm tiếp xúc của quang cheo để máy giặt không bị rung, lắc mạnh ở chế độ vắt nhé.

Gọi thợ thay bi máy giặt Electrolux khi chế độ vắt kêu to

Khi máy giặt Electrolux kêu to trong quá trình vắt và có hiện tượng rung lắc, điều này có thể cho thấy ổ bi và phớt của máy đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần gọi thợ bảo hành chuyên nghiệp tới kiểm tra và thay ổ bi mới. Bạn có thể liên hệ với Baohanhdienmayelectrolux.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Gọi thợ kiểm tra, thay mới các bộ phận hư hỏng khi máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi vắt
Gọi thợ kiểm tra, thay mới các bộ phận hư hỏng khi máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh khi vắt

Thay cặp phuộc máy giặt Electrolux mới

Bộ phận cặp phuộc của máy giặt có tác dụng giúp máy giặt vận hành êm ái, bền bỉ, giảm rung lắc khi hoạt động. Ngoài ra, cặp phuộc này còn giúp nâng đỡ toàn bộ lồng giặt trong quá giặt. Khi cặp phuộc bị yếu đi thì máy giặt sẽ xuất hiện tình trạng rung lắc, kêu to khi vắt.

Vì thế bạn cần phải thay thế 1 cặp phuộc mới để máy hoạt động trơn tru, êm ái hơn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux rung lắc mạnh khi vắt. Nếu quý khách hàng gặp phải khó khăn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Baohanhdienmayelectrolux.vn để được tư vấn, xử lý sự cố nhanh chóng nhất nhé!

ID bài viết: 145212

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé