google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

6 Cách khắc phục máy giặt Electrolux xả nước liên tục hiệu quả

Máy giặt Electrolux xả nước liên tục hoặc bị chảy nước là tình trạng thường gặp ở những dòng máy có thời gian sử dụng lâu hoặc do người dùng không sử dụng máy giặt đúng cách hoặc lắp đặt nó ở vị trí không phù hợp. Điều này khiến cho khối nước nhà bạn tăng liên tục không ngừng và quần áo giặt mãi không thể sạch được. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux xả nước liên tục

Trước khi tìm cách khắc phục máy giặt Electrolux xả nước liên tục, bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân. Theo đó, lý do chủ yếu gây ra tình trạng này có thể là:

Van cao su bị kẹt

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho van cao su bị kẹt đó là xơ vải từ quần áo bị tích tụ lâu ngày bám vào, các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được. Tình trạng gây ra máy giặt electrolux chảy nước liên tục. Vì vậy, bạn cần kiểm tra van cao su định kỳ để loại bỏ kịp thời xơ vải, cặn bẩn bám vào.

Nguyên nhân máy giặt electrolux xả nước liên tục
Van cao su bị kẹt là nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux xả nước liên tục

Xem thêm: Khắc phục tình trạng máy giặt electrolux không lên nguồn

Van cao su bị xơ cứng

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho máy giặt xả nước liên tục. Nguyên nhân khiến cho van cao su xơ cứng đó là do sử dụng lâu ngày, khiến cho lò xo bị dão hoặc lá cao su bị lão hóa, mất đàn hồi khiến cho van không đóng kín được. Từ đó, dẫn đến việc nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục, vừa gây tốn nước mà quần áo không thể giặt sạch.

Nguồn nước ô nhiễm

Nguyên nhân máy giặt electrolux xả nước liên tục
Nguồn nước bị ô nhiễm khiến cho van xả bị kẹt, nước bị xả hết ra ngoài

Hầu hết nguồn nước chúng ta đang sử dụng hiện nay đều chiếm phần trăm ô nhiễm nhất định. Theo đó, những cặn bẩn, đất, cát chính là nguyên nhân khiến cho van xả bị kẹt, không thể đóng kín khiến máy giặt electrolux chảy nước liên tục, cho bao nhiêu nước cấp vào đều bị xả ra ngoài hết.

Máy giặt đặt sai vị trí

Vị trí đặt máy sai cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng đến việc máy giặt Electrolux bị chảy nước liên tục. Theo đó, nếu bạn đặt máy giặt ở vị trí quá cao sẽ dẫn tới áp lực nước thấp, bắt buộc phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn. Điều này sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo, đồng máy giặt electrolux chảy nước liên tụcthời van nước sẽ dễ bị kẹt hơn.

Mainboard của máy giặt bị lỗi

Mainboard được xem như đầu não điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Van xả sẽ hoạt động thông qua mô tơ kéo xả, board mạch sẽ không cấp điện cho mô tơ kéo xả trong chu trình giặt. Vì vậy, lúc này van xả đóng, nước sẽ được giữ trong lồng giặt. Khi board máy giặt bị hư sẽ dẫn đến mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình máy giặt electrolux cấp nước không ngừng.

Nguyên nhân máy giặt electrolux xả nước liên tục
Mainboard của máy giặt bị lỗi khiến cho mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt xả nước không ngừng.

Các linh kiện đã quá thời gian sử dụng

Trong trường hợp máy giặt quá cũ, các linh kiện hết thời gian sử dụng cũng khiến cho tình trạng máy giặt electrolux bị chảy nước liên tục. Cụ thể đó là lớp cao su chỗ lá van bị lão hóa khiến van bị cứng, không thể đóng mở trơn tru được.

Ngoài ra, cũng không thể loại bỏ trường có vật thể lạ từ trong túi quần áo rơi ra, trôi vào và làm tắc van xả của máy giặt khiến máy giặt electrolux cấp nước không ngừng.

Phần gioăng cao su ở cửa máy giặt bị hỏng

Hãy kiểm tra phần đệm cao su trên cửa máy giặt của bạn. Đây là bộ phận kết nối giữa lồng giặt và thân máy, khi cửa được đóng chặt, phần kính sẽ ép vào đệm cao su để giữ nước bên trong lồng giặt. Nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra hoặc sử dụng không đúng cách, đệm cao su có thể bị rách hoặc thủng, dẫn đến rò rỉ nước và máy giặt electrolux chảy nước liên tục.

Sử dụng chế độ giặt không phù hợp cùng với lượng xà phòng quá nhiều

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố chảy nước với máy giặt Electrolux. Khi sử dụng quá nhiều xà phòng kèm theo giặt ở nhiệt độ cao, bọt xà phòng sẽ dâng cao và tràn ra khỏi khay xà phòng, gây ra hiện tượng rò nước. Hơn nữa, bọt xà phòng có thể tràn vào mạch điện và gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy giặt Electrolux.

Đường ống nước thải máy giặt bị gẫy

Bạn cần kiểm tra đường thoát nước để xác định có bị gẫy, tuột khỏi vị trí hoặc bị chuột cắn phá. Đối với máy giặt Electrolux, cửa trước thường bị gẫy ống nước do nhựa bị lão hóa và dễ gãy. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể sử dụng băng dính để sửa tạm thời và liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt để được tư vấn về cách thay thế.

Van áp lực máy bị hỏng

Phao máy giặt, hay còn được gọi là phao cảm biến, van áp lực, hay cảm biến nước, có chức năng giữ cho máy giặt cảm nhận được mức nước trong lồng giặt và gửi thông tin về cho bảng mạch điều khiển. Bộ phận này được trực tiếp kết nối với bảng mạch. Phao áp lực thường được thiết kế với 3 chân, 1 lỗ ống áp, và có ốc điều chỉnh áp phía trên.

Nó có nhiệm vụ giúp cho quá trình cấp và ngắt nước cho lồng giặt. Đây là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trên máy giặt. Nếu van áp lực trên máy giặt Electrolux bị hư hoặc ống áp lực bị thuỷ kích thì sẽ không thể phản hồi lệnh cho mạch điều khiển đóng van cấp nước. Tình trạng máy giặt electrolux cấp nước không ngừng sẽ diễn ra.

Mẹo khắc phục lỗi máy giặt electrolux bị chảy nước liên tục

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân chính xác khiến cho máy giặt Electrolux xả nước liên tục, chúng ta sẽ có phương pháp khắc phục hiệu quả nhất:

Xử lý van cao su bị kẹt

Để tránh tình trạng các cặn bẩn, rong rêu, xơ vải bám vào van cao su, bạn cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để loại bỏ kịp thời xơ vải bám vào. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng máy giặt Electrolux xả nước liên tục.

Xử lý van cao su bị xơ cứng

Nếu van cao su bị xơ cứng do sử dụng lâu ngày, tốt nhất bạn nên thay van xả mới cho máy giặt. Chú ý nên chọn mua tại những nơi uy tín, chính hãng và phù hợp với máy giặt để đảm bảo tính ổn định trong hoạt động giặt của máy.

Xử lý nguồn nước

Để khắc phục nguyên nhân máy giặt electrolux cấp nước không ngừng do nguồn nước, trước hết bạn cần thau rửa, vệ sinh bồn cấp nước để đảm bảo nguồn nước cấp cho máy sạch sẽ, không nhiễm nhiều cặn bẩn. Tiếp theo, bạn nên vệ sinh toàn bộ máy giặt. Trong đó, bộ phận lồng giặt khá quan trọng, đây là nơi thường xuyên tích tụ các loại cặn bẩn, đất cát,…Bạn có thể sử dụng viên tẩy lồng giặt chuyên dụng hoặc tháo rời máy giặt, vệ sinh linh kiện bên trong rồi lắp đặt lại. Tuy nhiên, quy trình tháo lắp cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia nhằm đảm bảo tháo lắp đúng vị trí.

Nguyên nhân máy giặt electrolux xả nước liên tục
Vệ sinh lồng giặt giúp loại bỏ các cặn bẩn giúp máy giặt hoạt động trơn tru hơn

Xử lý tình trạng máy giặt đặt quá cao

Máy giặt đặt quá cao cũng khiến cho máy giặt bị chảy nước liên tục. Cách khắc phục rất đơn giản, đó là bạn hãy dịch chuyển máy giặt của mình đến một vị trí bằng phẳng, thấp vừa đủ để đảm bảo ổn định áp lực nước mà không cần phải bỏ lưới lọc.

Xử lý lỗi Mainboard máy giặt 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi. Với trường hợp lỗi board mạch, hãy liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp hoặc gọi trực tiếp đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ. Nếu bạn là người không chuyên, tuyệt đối không tự ý sửa sẽ khiến cho máy trở nên hư hỏng nặng hơn.

Tham khảo: Tìm hiểu dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại hà nội uy tín

Xử lý đường ống nước thải

Trong trường hợp dây cấp nước hoặc ống thoát nước bị hư hỏng, chúng ta có thể cố gắng sửa chữa lại. Tuy nhiên, nếu tình trạng hư hỏng quá nghiêm trọng và không thể sửa được nữa, chúng ta sẽ phải thay thế bằng dây cấp nước hoặc ống thoát nước mới.

Xử lý vấn đề chế độ giặt không phù hợp cùng với lượng xà phòng quá nhiều

Để khắc phục vấn đề máy giặt electrolux cấp nước không ngừng do chế độ giặt, tốt nhất là lựa chọn một loại nước giặt phù hợp với máy giặt của bạn, ví dụ như nước giặt OMO Matic. Tránh sử dụng xà phòng hoặc nước giặt tạo quá nhiều bọt. Bạn nên sử dụng nhiệt độ vừa phải hoặc thậm chí sử dụng nước lạnh để giặt.

Gọi đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp

Các lỗi khó sửa còn lại bạn nên gọi đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp là phương án xử lý máy giặt Electrolux xả nước liên tục an toàn và hiệu quả nhất. Những đơn vị này đều sở hữu đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp có tay nghề chuyên môn cao sẽ giải quyết tình trạng hỏng hóc nhanh chóng, triệt để nhất.

Được thành lập từ năm 2005, Bảo Hành Điện Máy Electrolux thực tế là một nhóm kỹ sư tách ra nhận các dự án nhỏ lẻ. Cho tới nay, sau 17 năm phát triển, chúng tôi đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi gia đình. 

Mẹo khắc phục máy giặt electrolux xả nước liên tục
Dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy giặt Electrolux uy tín, chất lượng

Bảo Hành Điện Máy Electrolux đã hoàn thành được nhiều dự án lớn nhỏ trên toàn quốc. Tính đến thời điểm tháng 7/2021, chúng tôi đã hoàn thành hơn 2000 dự án và nhận được đánh giá cao từ khách hàng. 

Bảo Hành Điện Máy Electrolux cam kết:

  • Giải quyết mọi tình trạng máy giặt electrolux bị chảy nước liên tục triệt để với giá thành tốt nhất trên thị trường.
  • Bảo hành tối thiểu 3 năm.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm.
  • Thay các linh kiện mới chính hãng 100%, giá niêm yết của nhà sản xuất.
  • Có mặt 24/24, hỗ trợ nhanh chóng, có mặt chỉ sau 20 phút.

Khi gặp tình trạng máy giặt Electrolux xả nước liên tục/cấp nước không ngừng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0394245999 – 02437505999 để được hỗ trợ nhanh nhất. Hy vọng rằng, những thông tin chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé