google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

5 Cách sửa máy sấy Electrolux không qua lồng hiệu quả nhất

Theo các số liệu thống kê, có đến 90% máy sấy Electrolux gặp sự cố không quay lồng. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là lồng sấy không quay khi ở chương trình sấy khô. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này? Cách sửa máy sấy Electrolux không quay lồng như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Bảo hành điện máy Electrolux để được giải đáp chi tiết.  

Vì sao máy sấy Electrolux không quay lồng?

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi không quay lồng ở máy sấy Electrolux:

  • Đứt dây curoa, hỏng bánh tỳ: Khi vận hành thiết bị, nếu bạn nghe thấy tiếng động cơ máy sấy chạy nhưng lồng sấy không quay thì rất có thể dây curoa và bánh tỳ máy sấy đã hỏng hóc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bạn thường xuyên sử dụng máy sấy quá tải khiến 2 bộ phận dẫn động này bị mài mòn. 
  • Hỏng tụ điện: Nếu lồng sấy máy giặt không quay và bạn cũng không nghe thấy tiếng của động cơ vận hành thì nguyên nhân có thể thiết bị khởi động Motor đã bị hỏng hóc. Lúc này, tụ điện sẽ không thể kích động cơ máy sấy khi hoạt động. 
  • Lỗi khóa cửa: Máy sấy Electrolux không quay lồng có thể do bạn chưa đóng chặt cửa máy sấy trước khi khởi động. Tuy nhiên, trong trường hợp cửa máy sấy đã được đóng chặt nhưng lồng máy sấy vẫn không quay thì nguyên nhân có thể do bộ phận khóa cửa của thiết bị đã gặp sự cố. 
  • Hỏng mạch điều khiển: Mạch điều khiển của máy sấy Electrolux giám sát và điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Nếu main board mạch bị lỗi sẽ khiến chu trình làm việc của động cơ bị gián đoạn, từ đó khiến lồng sấy không quay. 
  • Nguồn điện không ổn định, dây điện bị đứt: Để máy sấy vận hành cần phải cung cấp nguồn điện ổn định. Nếu đường dây điện bị nứt, hở, đứt hoặc phích cắm chưa được cắm đúng cũng dẫn đến tình trạng lồng sấy không quay.
Máy sấy Electrolux không quay lồng do nhiều nguyên nhân khác nhau
Máy sấy Electrolux không quay lồng do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách sửa máy sấy Electrolux không quay lồng hiệu quả

Sau khi đã biết rõ nguyên nhân vì sao máy sấy Electrolux không quay lồng, bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây để khắc phục:

Thay thế dây curoa, bánh tỳ

Để kiểm tra dây curoa và bánh tỳ của máy sấy có bị hỏng hóc hay không bạn hãy thử khởi động máy sấy và quan sát thật kỹ. Nếu động cơ vẫn hoạt động nhưng lồng sấy không quay thì có thể dây curoa đã bị lỏng hoặc đứt, bánh tỳ gặp vấn đề. Trong trường hợp này, bạn cần mua dây và bánh tỳ mới để thay thế. 

Dây curoa máy sấy Electrolux
Dây curoa máy giặt Electrolux

Kiểm tra và thay thế tụ điện mới

Đây cũng là một trong những cách sửa máy sấy Electrolux không quay lồng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Để kiểm tra tụ điện của máy có đang hỏng hóc hay không, bạn hãy khởi động máy, sau đó dùng vật chèn vào công tắc cửa máy sấy rồi dùng tay quay nhẹ lồng sấy. Nếu máy vẫn hoạt động chứng tỏ tụ điện bị yếu, còn nếu máy không chạy thì có thể động cơ của máy đã bị hỏng hóc. Đây là lỗi khá phức tạp, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành để được hỗ trợ thay thế. 

Kiểm tra khóa cửa máy sấy Electrolux

Hãy đảm bảo rằng khóa cửa của thiết bị đã được đóng kín và đúng cách. Trong trường hợp nếu cửa máy giặt đã đóng kín nhưng lồng sấy không quay thì khóa cửa có thể đã bị hỏng. Để chắc chắn hơn về điều này, bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên để được hỗ trợ. 

Kiểm tra khóa cửa máy sấy Electrolux
Kiểm tra khóa cửa máy sấy Electrolux

Kiểm tra nguồn điện đầu vào 

Nếu thấy máy sấy Electrolux không quay lồng, bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện cũng như hệ thống dây điện của máy. Hãy đảm bảo phích điện được cắm đúng, không bị hở. Trong trường hợp dây điện bị đứt, bạn cần thay thế dây mới để máy vận hành bình thường. 

Kiểm tra main board điều khiển

Trong trường hợp nếu đã áp dụng các cách sửa máy sấy Electrolux không quay lồng trên nhưng thiết bị vẫn không hoạt động thì rất có thể main board điều khiển đã bị hỏng. Đây là lỗi vô cùng nghiêm trọng và có độ phức tạp cao, do đó tốt nhất bạn hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý tháo rời và sửa chữa mạch điều khiển để tránh tình trạng hỏng hóc nặng hơn. 

Đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín

Máy sấy Electrolux không quay lồng là lỗi khá phổ biến. Tuy nhiên khi gặp sự cố này chúng tôi khuyên bạn không tự ý sửa và thay thế linh kiện của thiết bị nếu không có chuyên môn. Điều này tránh thiết bị hỏng hóc nặng hơn và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy sấy. 

Nếu máy sấy có biểu hiện không quay lồng, tốt nhất bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux. Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa, bảo hành máy giặt  Electrolux với kinh nghiệm lâu năm. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, tay nghề cao, cam kết khắc phục mọi sự cố liên quan đến máy giặt, máy sấy Electrolux. Ngoài ra, Bảo hành điện máy Electrolux luôn có sẵn các linh kiện, thiết bị chính hãng, sẵn sàng thay thế khi cần. 

Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín
Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách sửa máy sấy Electrolux không quay lồng. Nếu còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé