google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

3 cách khắc phục máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình khiến thiết bị dừng lại đột ngột. Điều này dẫn đến việc giặt giũ của chị em bị gián đoạn. Khi gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình, cùng baohanhdienmayelectrolux.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý và khắc phục sự cố máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình nhé!

Làm sao để nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình?

Các bạn có thể nhận biết nhanh máy giặt gặp sự cố về lỗi chương trình thông qua một số biểu hiện sau:

  • Máy giặt đang hoạt động thì bị treo, dừng đột ngột. 
  • Máy không chạy, lồng giặt không quay. 
  • Máy giặt Electrolux bị kẹt cửa, không mở được. 
  • Chế độ vắt của máy giặt không hoạt động
Máy giặt electrolux bị lỗi chương trình
Máy giặt Electrolux gặp sự cố về lỗi chương trình

Nguyên nhân chính gây ra máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình

Máy giặt gặp sự cố về lỗi chương trình có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Hệ thống điều khiển van cấp nước máy giặt có vấn đề: Khi gặp tình trạng này, máy sẽ dừng hoạt động và báo lỗi ở chương trình giặt. Nếu nước không được cấp đủ vào trong lồng giặt, máy dễ bị treo, không hoạt động. 
  • Bo mạch điều khiển của máy giặt Electrolux có vấn đề: Bo mạch điều khiển mọi hoạt động xảy ra ở máy giặt. Khi bo mạch gặp sự cố, máy sẽ bị lỗi chương trình, bị treo máy hoặc chạy không đúng với chương trình cài đặt. 
  • Hệ thống bơm xả của máy giặt gặp sự cố: Lúc này, máy giặt sẽ dừng đột ngột đồng thời báo lỗi ở chương trình vắt. 

Xem thêm: Cách sửa máy giặt electrolux không lên nguồn như chuyên gia

3 cách xử lý máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình nhanh tróng, đơn giản nhất.

Khi nhận thấy máy giặt gặp sự cố về lỗi chương trình, các bạn hãy áp dụng ngay các cách khắc phục sau:

Kiểm tra hệ thống bơm xả thải của máy giặt

Tiến hành kiểm tra hệ thống bơm xả thải của máy giặt Electrolux để xem nó còn hoạt động hay không. Nếu hệ thống bơm xả thải có vấn đề, bạn hãy liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. 

Kiểm tra hệ thống bơm xả thải
Kiểm tra hệ thống bơm xả thải

Kiểm tra van cấp nước đầu vào

Khi gặp phải sự cố máy giặt không cấp nước hoặc nước không vào lồng giặt khiến máy giặt bị treo, các bạn hãy tiến hành kiểm tra đường nước vào xem có nước hay không. Nếu có nước nhưng van cấp không mở thì hệ thống van cấp nước đã bị hỏng, lúc này bạn cần liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín để xử lý. 

Kiểm tra đầu cấp nước vào
Kiểm tra van cấp nước đầu vào

Kiểm tra mạch điều khiển trung tâm

Khi mainboard bị lỗi, bạn hãy tắt máy rồi rút nguồn điện trong vòng khoảng 5 phút, sau đó bật máy rồi chọn lại chương trình. Nếu đã thực hiện theo các bước trên nhưng máy vẫn bị lỗi chương trình thì hãy gọi đội ngũ thợ sửa máy giặt để được xử lý nhanh chóng nhất.

   | Tham khảo: Thay khóa cửa máy giặt electrolux – uy tín và hiệu quả

Bo mạch máy giặt electrolux
Kiểm tra mạch điều khiển trung tâm

Máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình là tình trạng thường gặp ở các dòng máy giặt hiện nay. Khi gặp sự cố này, các bạn tuyệt đối không tự ý thay thế hay tháo dỡ linh kiện để tránh thiết bị hỏng hóc nặng hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng quên liên hệ tới hotline 0394.245.999 – (Sửa Máy Giặt Electrolux) của baohanhdienmayelectrolux.vn chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất hoặc sẽ cử những kỹ thuật viên tốt nhất để xử lý nhanh tróng mọi vấn đề cho bạn.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé